Hướng dẫn làm Hạnh nhân hun khói

Hướng dẫn làm Hạnh nhân hun khói

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn làm Hạnh nhân hun khói hấp dẫn

Hạnh nhân hun khói là loại món ăn với công thức dễ dàng những vẫn mang đến hương vị thơm ngon đặc biệt.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

 • 1 muỗng canh dầu
 • 200 g (7 oz) hạnh nhân, với vỏ
 • 1/2 muỗng cà phê ớt bột hun khói nóng
 • 1/4 muỗng cà phê bột ớt (hoặc để nếm)
 • 1/2 muỗng cà phê muối (hoặc nhiều hơn, để nếm)

  Hướng dẫn làm Hạnh nhân hun khói
  Hướng dẫn làm Hạnh nhân hun khói
 • 1 muỗng cà phê khói lỏng (liquid smoke)
Hướng dẫn làm Hạnh nhân hun khói
Hướng dẫn làm Hạnh nhân hun khói

Hướng dẫn cách làm

 1. Đun nóng dầu trong chảo. Thêm hạnh nhân. Khuấy cho đến khi tất cả hạnh nhân được bao phủ bởi dầu. Rang trên lửa vừa trong năm phút. Để qua một bên. Cho ớt bột xông khói, ớt bột và muối vào bát. Thêm vào hạnh nhân và khuấy đều. Thêm khói lỏng, khuấy lại và để nguội hoàn toàn. Lưu trữ trong hộp kín.
 2. Chúng tôi thường chế biến bơ hạt của riêng mình. Hạnh nhân rất dễ chuyển thành bơ – ngay cả khi bạn không có máy xay sinh tố hay máy xay thực phẩm. Chúng tôi thường sử dụng hoặc máy xay thực phẩm mini cho nhiệm vụ này. Tất nhiên phiên bản này sẽ không hoàn toàn mượt mà, nhưng tôi thích sự giòn giã!
 3. Để làm bơ hạnh nhân hun khói, cho hạnh nhân vừa làm vào máy xay thực phẩm (mini). Xử lý cho đến khi nghiền mịn. Sau đó tiếp tục cho đến khi bột hạnh nhân chuyển thành hỗn hợp sền sệt. Nó có thể sẽ tạo thành một quả bóng.
 4. Tiếp tục và xử lý một số chi tiết. Thỉnh thoảng cạo xuống hai bên. Cuối cùng, hạnh nhân sẽ tiết ra dầu và hỗn hợp của bạn sẽ chuyển thành bơ.
 5. Thực hiện một số tạm dừng để đảm bảo bạn sẽ không giết bộ xử lý của mình. Nếu muốn, bây giờ bạn có thể thêm một ít ớt bột xông khói, bột ớt và / hoặc khói lỏng và chế biến lần cuối. Bảo quản trong tủ lạnh.

  Hướng dẫn làm Hạnh nhân hun khói
  Hướng dẫn làm Hạnh nhân hun khói

Thông tin về món ăn

Hai tháng trước, chúng tôi đến thăm một người bạn mới chuyển đến. Trước khi chúng tôi đến, anh ấy nói với chúng tôi rằng anh ấy muốn nấu ăn cho chúng tôi. Khi chúng tôi bước vào nhà bếp mới của anh ấy, anh ấy đã cắt một số loại rau. 

Trong khi món chính đang ở trong lò nướng, anh ấy đã cho chúng tôi một ít kẹo hạnh nhân. Ông đã làm cho họ cùng với đứa con trai nhỏ của mình. Và trong khi anh ấy ở đó, anh ấy cũng làm một số Hạnh nhân hun khói  cho chúng tôi. Anh ta rang chúng trong dầu và thêm ớt tươi cắt nhỏ. 

Chúng rất ngon và tôi đã ăn rất nhiều, tôi đã rất khó khăn để hoàn thành món ăn chính mà chúng tôi được phục vụ vào cuối buổi tối hôm đó.

Tôi muốn tạo lại công thức của anh ấy, nhưng tôi không có ớt tươi trong tay. Bột ớt khô không có cảm giác là một chất thay thế tốt. Vì vậy, tôi đã chọn Hạnh nhân hun khói  làm bằng ớt bột hun khói và khói lỏng để thay thế. Tôi rất vui vì tôi đã nghĩ ra công thức này vì Hạnh nhân hun khói  mua ở cửa hàng có sẵn ở đây có một số sản phẩm phụ từ sữa và chất điều vị được thêm vào hỗn hợp gia vị của họ.

Những hạt hạnh nhân giòn và cay này là một món quà tuyệt vời. Chỉ cần đặt chúng trong một hộp kim loại đẹp hoặc bọc chúng trong giấy hoặc giấy bạc trang trí.

Hướng dẫn cách làm món Hạnh nhân hun khói hấp dẫn đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *