Kem sữa chua việt quốc và hoa oải hương

Hướng dẫn làm Kem sữa chua việt quốc và hoa oải hương béo ngậy

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Kem sữa chua việt quốc và hoa oải hương béo ngậy

Ngay cả khi không nhất thiết phải là ngày hè ở Berlin, hôm nay vẫn có công thức làm kem sữa chua việt quất hoa oải hương. Những ngày nắng nóng chắc chắn sẽ sớm trở lại và một ly kem tươi mát lạnh là thứ không thể bỏ qua cho mùa hè. Tôi thích làm kem vì nó siêu dễ làm và bạn cũng có thể chuẩn bị cho bữa tối. Đối với món kem sữa chua việt quất cổ điển với sữa chua Hy Lạp, tôi đã thêm một chút hoa oải hương để đạt được hương vị đặc biệt. Tôi không phải là fan cuồng của hoa oải hương, vì mùi của nó thường làm tôi nhớ đến băng phiến và những chiếc tủ quần áo cũ kỹ, mốc meo, nơi có thể nói dối một con cú đêm chết chóc khác. Nhưng hoa oải hương cũng có thể khác. Đặc biệt là trong nhà bếp, mùi thơm đặc biệt của nó mang lại cho các món ăn một lưu ý tốt. Chắc chắn, bạn không nên tham gia quá nhiều ở đây.

Nếu không dám, bạn có thể bỏ hoa oải hương hoàn toàn và thêm một chút mật ong. Có lẽ cuối cùng đã đến lúc tôi nên mua một chiếc máy làm kem. Chờ đợi lâu hơn và kem thậm chí còn hơn kem. Nhưng kem dĩ nhiên vẫn ngon ngay cả khi không có máy làm kem.

Thành phần nguyên liệu món Kem sữa chua việt quốc và hoa oải hương

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

 • 100 ml sữa nguyên chất
 • 200 g kem tươi
 • 250 sữa chua Hy Lạp
 • 3 nhánh hoa oải hương
 • khoảng 110 g quả việt quất
 • 3 muỗng canh xi-rô cây thùa
 • 3 lòng đỏ trứng
 • 2 muỗng canh mật ong (không phải loại quá chua, thay vào đó là cỏ ba lá hoặc hoa chanh)
Thành phần nguyên liệu
Thành phần nguyên liệu

Hướng dẫn chế biến món Kem sữa chua việt quốc và hoa oải hương

Ta thực hiện theo các bước sau:

 1. Đầu tiên rửa ba nhánh hoa oải hương và lắc khô. Nhổ bỏ những bông hoa. Trộn 100 g kem và 100 ml sữa với hoa trong một cái chảo nhỏ và đun trong khoảng 10 phút. Không nên đun quá kỹ mà chỉ nên đun trước khi đun.
 2.  Trong khi đó, trộn lòng đỏ trứng với 3 thìa siro cây thùa trong một cái bát cho đến khi bạn được một hỗn hợp kem sủi bọt.
 3.  Sau khoảng 10 phút, đổ sữa oải hương qua rây và đổ lại hỗn hợp kem sữa vào nồi. Từ từ khuấy hỗn hợp trứng vào hỗn hợp sữa và kem và tiếp tục khuấy trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp trở nên kem và cứng hơn một chút. Lấy nó ra khỏi bếp và để nguội bớt.
 4.  Xay nhuyễn 80 g quả việt quất với 1 muỗng canh kem tươi. Đánh phần còn lại của kem cho đến khi bông cứng. Trộn 2 muỗng canh mật ong với sữa chua Hy Lạp.
 5. Trộn hỗn hợp sữa-kem-trứng với kem và sữa chua trong một cái bát. Cho hỗn hợp vào khuôn. Dùng nĩa tán nhuyễn quả việt quất xay nhuyễn trong hỗn hợp sữa chua – kem. Thêm một số ít quả việt quất vào hỗn hợp. Làm mịn và cho vào máy làm kem hoặc để vài giờ trong tủ lạnh. Kết quả sẽ là kem hoa oải hương và kem việt quất.
 6. Sau đó tạo hình quả bóng hoặc bánh bao và phục vụ với quả việt quất đông lạnh. Nếu bạn thích, thêm một chút mật ong hoặc phục vụ kem với bánh hạnh nhân vẫn còn ấm.
 7. Món Kem sữa chua việt quốc và hoa oải hương đã hoàn thành !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *