Hướng dẫn làm Khoai tây sốt kem bay

Hướng dẫn làm Khoai tây sốt kem bay

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Khoai tây sốt kem bay

Hôm nay tôi có một chuyến thăm từ người bạn Katharina của tôi và chúng tôi đã cùng nhau quyết định làm món khoai tây chiên. Khi còn là sinh viên, tôi đã làm món này khá thường xuyên, nhưng bỏ bê mọi thứ về hạt trong vài năm gần đây và thường chỉ làm rau củ nướng trong lò khi tôi cảm thấy không muốn thực hiện bất kỳ nỗ lực nào. Điều tuyệt vời hơn là Katharina nói rằng gần đây cô ấy đã tự mình khám phá ra món ăn này và rằng cô ấy thực sự là một người chuyên làm món khoai tây gratin và nó cũng rất nhanh chóng và dễ thực hiện.

Vì tôi muốn mang đến cho toàn bộ món ăn một chút gì đó đặc biệt và nghĩ rằng hạnh nhân và khoai tây rất hợp với nhau, nên tôi quyết định rải một ít hạnh nhân thái lát lên trên, vì tôi vẫn còn ăn chúng từ bữa tối hôm qua. Nếu bạn không có một cái trong nhà, bạn cứ để nó ra. Vì hầu hết thời gian tôi đều có mọi thứ khác trong nhà, nên tôi thực sự không biết tại sao mình không nảy ra ý tưởng sớm hơn.

Bạn cũng có thể làm số lượng lớn hơn cùng lúc, rồi hôm sau bạn có thứ. Vì các lát khoai tây được nấu trong nước sốt kem với các loại thảo mộc, chúng có hương vị tuyệt vời. Tự nó có vị ngon, nhưng chúng tôi đã làm một chảo rau cải Brussels và bánh pancetta mà tôi đã mang theo từ kỳ nghỉ cuối cùng của tôi ở Ý. Tất nhiên, có vô số sự kết hợp có thể có, từ cá hồi tươi đến bít tết và và và. Bạn chắc chắn nên đưa món kinh điển này vào hàng loạt công thức nấu ăn của mình để chiều chuộng gia đình, bạn bè hoặc những vị khách khác.

Hướng dẫn làm Khoai tây sốt kem bay
Hướng dẫn làm Khoai tây sốt kem bay

Nguyên liệu dành cho 2 người

 • 550 g khoai tây (chủ yếu là sáp)
 • 125 ml kem
 • 125 ml sữa
 • 1 – 2 tép tỏi
 • 3 – 4 nhánh cỏ xạ hương tươi
 • 1 thìa hương thảo khô
 • 2 muỗng canh hạnh nhân
 • 25 g pho mát (ví dụ như Gruyère hoặc Parmesan)
 • một ít bơ để bôi trơn mẫu
 • một ít hạt nhục đậu khấu tươi xay (nhúm)
 • Muối, tiêu từ cối xay
Hướng dẫn làm Khoai tây sốt kem bay
Hướng dẫn làm Khoai tây sốt kem bay

Hướng dẫn làm Khoai tây sốt kem bay

 1.  Đầu tiên, gọt vỏ khoai tây và cắt thành từng lát mỏng. Bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi hoặc cho vào máy ép. Rửa sạch cỏ xạ hương, lắc khô và tuốt lá.
 2.  Làm nóng lò ở 220 ° C. Đun nóng một cái chảo rồi cho sữa, kem, rau thơm, tỏi và các lát khoai tây vào đun sôi và đun trong khoảng 10 phút ở lửa vừa trong khi khuấy. Hãy cẩn thận, nước sốt đặc lại và có thể bị cháy. Vì vậy, hãy thực sự luôn sát cánh và khuấy động. Muối và tiêu.
 3.  Bôi bơ lên ​​đĩa nướng nhỏ. Phô mai mâm xôi. Cho khoai tây vào chảo với nước sốt. Lên trên với nhục đậu khấu tươi xay và hạnh nhân. Cuối cùng rắc phô mai bào và nướng trong lò ở nhiệt độ 220 ° C trong khoảng 20-25 phút, cho đến khi phô mai giòn và có màu vàng nâu nhẹ.
 4. Món Khoai tây sốt kem bay đã hoàn thành. Chúc ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *