Cá rô pike phi lê với nước sốt cải ngựa và củ dền nhuyễn

Hướng dẫn làm món Cá rô pike phi lê với nước sốt cải ngựa và củ dền nhuyễn

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món Cá rô pike phi lê với nước sốt cải ngựa và củ dền nhuyễn

[Quảng cáo] Trong mùa Vọng, một thứ gì đó đặc biệt được chào đón đến với đĩa của bạn. Đây là những gì mà chuỗi siêu thị NETTO (công ty con của tập đoàn Đan Mạch Dansk Supermarked) nghĩ ra và đưa dòng sản phẩm độc quyền Premieur của thương hiệu riêng của mình lên kệ trong thời gian chuẩn bị đến Giáng sinh .

Với Premieur, NETTO mang đến cho khách hàng những sản phẩm được lựa chọn như phô mai con trâu, mì ống tươi hoặc bánh pralines được trang trí thủ công, rất lý tưởng cho bữa nửa buổi mùa Vọng hoặc bữa tối Giáng sinh mà không tốn quá nhiều ngân sách. Đối với món ăn Mùa Vọng hôm nay, chúng tôi cũng được phép lục lại danh mục Premieur và tập hợp một công thức Giáng sinh.

Vì có lẽ bạn đã phục vụ đủ món ngỗng quay và các món thịt tương tự trong vài tuần qua, nên chúng tôi quyết định chọn món cá hôm nay. Dòng sản phẩm Premieur bao gồm phi lê cá pikeperch từ các trang trại được quản lý bền vững, siêu dễ chế biến và vẫn gợi lên một dấu ấn lễ hội trên bàn ăn.

Cá rô pike
Cá rô pike

Nguyên liệu làm món Cá rô pike phi lê với nước sốt cải ngựa và củ dền nhuyễn :

  • Rã đông phi lê pikeperch 4 (Premieur) vào buổi tối hôm trước
  • 2 quả chanh
  • 2 muỗng canh bột mì
  • 4 củ của củ cải đường tươi
  • 4 củ khoai tây cỡ vừa , nấu bột1/2 bó thì là
  • 7 muỗng canh sữa
  • 2 muỗng canh hạt phỉ
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 4 cm cải ngựa tươi
  • 3 muỗng canh kem chua
  • 1 muỗng canh giấm rượu trắng
  • Dầu chiên 2 EL
  • muối biển
  • tiêu
  • Giấy sáp
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Hướng dẫn làm món Cá rô pike phi lê với nước sốt cải ngựa và củ dền nhuyễn :

  1. Gọt vỏ khoai tây, cắt đôi và nấu với củ dền (một nửa) trong nước muối trong chảo khoảng 40 phút.
    Rửa và chấm phi lê cá và cắt hai lần trên mặt da.
  2. Cắt hai lát từ một quả chanh (để riêng để trang trí) và vắt hết phần còn lại.
  3. Ướp phi lê cá ba sa trong nước cốt chanh với một ít muối.
  4. Nướng hạt phỉ trong chảo không có mỡ. Sau khoảng 2 phút, thêm mật ong và caramel hạt phỉ
  5. Đặt hạt phỉ đã phủ caramel lên giấy nướng và để cho cứng lại.
  6. Loại bỏ khoai tây và củ dền khỏi nước. Gọt sạch vỏ củ dền (khi làm xong dễ dàng dùng tay).
  7. Chế biến củ dền thành bột giấy trong máy trộn hoặc máy xay cầm tay. Nghiền khoai tây. Trộn cả hai thứ với sữa, một ít thì là và muối và hạt tiêu để xay nhuyễn.
  8. Bào cải ngựa và trộn với kem chua.
  9. Vắt chanh còn lại, trộn nước cốt với khoảng 50ml nước, một chút muối và tiêu và thêm vào kem cải ngựa.
  10. Trộn tất cả mọi thứ với nhau bằng máy xay cầm tay và khuấy cho đến khi nổi bọt.
  11. Lấy phi lê pikeperch ra khỏi nước ép, chấm và lăn đều trong bột trên một tấm phẳng.
  12. Đun nóng dầu trong chảo và chiên phi lê trên mặt da trước cho đến khi chín vàng. Sau đó trở mặt và chiên mặt còn lại cho đến khi vàng nâu.
  13. Xếp thịt xay nhuyễn, hai miếng phi lê và một ít nước sốt cải ngựa ra đĩa và trang trí với chanh và một ít thì là.
  14. Cắt nhỏ hạt phỉ caramel và rắc lên phi lê và xay nhuyễn.
  15. Món Cá rô pike phi lê với nước sốt cải ngựa và củ dền nhuyễn đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng !
Cá rô pike phi lê với nước sốt cải ngựa và củ dền nhuyễn
Cá rô pike phi lê với nước sốt cải ngựa và củ dền nhuyễn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *