Súp hành tây ăn với bánh mì nướng

Hướng dẫn làm món Súp hành tây ăn với bánh mì nướng

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món Súp hành tây ăn với bánh mì nướng

Làm thế nào tôi có ý tưởng để làm một món súp hành là một bí ẩn đối với tôi. Bởi vì tôi là người, ngay cả với tỏi tây và hành lá, bắt đầu hú hét và dụi mắt vì quá đau. Mặt khác, không có gì tốt hơn hành tây trong một món ăn, để tôi quên đi cơn đau lặp đi lặp lại cho đến khi tôi nhảy trở lại hành lang và cố gắng làm giảm bớt cảm giác châm chích bằng cách bôi mascara. Vì vậy, hành phải được dễ dàng. Sau đó, cũng kết hợp với pho mát tan chảy? Nghe giống như một sự kết hợp chiến thắng.

Vì vậy, đây là một công thức cho một món súp hành tây đơn giản trong tuần này. Nó cũng hoàn hảo như một món khai vị cho bữa tối Mùa Vọng. Điều gì làm cho món súp hành tây trở nên đặc biệt? Thì là và cỏ xạ hương và Pecorino. Tôi yêu cả ba nguyên liệu và thực sự luôn có cỏ xạ hương tươi ở nhà. Món ăn này ít nhiều là một “bữa ăn thừa” vì tôi quá lười mua sắm và đã chuẩn bị sẵn tất cả các nguyên liệu. Đối với số lượng hành tây và hẹ tây, tôi chỉ sử dụng tất cả những gì tôi có trong nhà bếp, nhưng tất nhiên món ăn cũng có tác dụng nếu bạn chỉ sử dụng hành trắng / rau.

Tốt nhất là bánh mì thấm một ít súp và các hương vị và độ nhất quán khác nhau kết hợp với nhau. 

Tôi chỉ có thể khuyên bạn sử dụng một con dao siêu sắc khi cắt hành. Đây là một trong những mẹo được cho là giúp ngăn khói lưu huỳnh từ hành tây bị cháy quá nhiều. Nó chẳng giúp ích gì cho tôi cả, giống như một chiếc thìa lạnh trên lưỡi, nước trong miệng, ly hoặc bất cứ thứ gì khác ở đó. Vì vậy, nếu bạn có mẹo thực sự hiệu quả, vui lòng cho tôi biết!

Súp hành tây ăn với bánh mì nướng
Súp hành tây ăn với bánh mì nướng

Thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị cho món Súp hành tây ăn với bánh mì nướng

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

 • 500 g hành tây và hẹ tây
 • 40 g bơ + một ít bơ cho bánh mì nướng
 • 1 thìa cà phê hạt thì là
 • 1 – 2 thìa cà phê đường
 • 3 lá nguyệt quế
 • 3 – 4 nhánh tỏi
 • 2 thìa cà phê mù tạt Dijon
 • 3 – 4 nhánh cỏ xạ hương tươi
 • 800 ml (hữu cơ) rau
 • 200 ml rượu trắng khô
 • Phô mai pecorino (hoặc phô mai parmesan)
 • 2 – 4 lát bánh mì tươi (bột chua)
 • Muối, tiêu từ cối xay
thành phần nguyên liệu
thành phần nguyên liệu

Hướng dẫn chế biến món Súp hành tây ăn với bánh mì nướng

Ta thực hiện theo các bước sau:

 1. Bóc vỏ hành tây và hẹ tây. Cắt thành các vòng nhỏ. Tôi đã giảm một nửa số hành tây lớn hơn trước đó.
 2. Bóc tỏi và cắt thành từng lát mỏng.
 3. Đun chảy bơ trong một chảo lớn ở lửa nhỏ. Nó không được chuyển sang màu nâu. Sau đó cho hành và tỏi vào nấu khoảng 15-20 phút, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi mềm và có màu vàng nâu.
 4. Sau đó, thêm đường, lá húng tây đã xé và hạt thì là và caramel trong khi khuấy trên lửa vừa cho đến khi chúng có màu nâu vàng.
 5. Đổ rượu và nước dùng vào, thêm lá nguyệt quế, mù tạt, muối và hạt tiêu, đun sôi và đậy vung ở lửa nhỏ đến vừa trong khoảng 25 – 35 phút.
 6. Đối với bánh mì nướng pecorino, cắt lát bánh mì làm ba, phết một ít bơ và phủ các lát bánh mì pecorino lên trên. Đặt lên khay nướng và nướng trong lò (đã được làm nóng trước) dưới vỉ nướng ở nhiệt độ khoảng 200 – 250 ° C trong 4 – 6 phút cho đến khi phô mai nổi bọt và hơi chuyển sang màu nâu.
 7. Nêm nếm lại súp cho vừa ăn với muối và tiêu, có thể / nếu bạn thích, thêm một chút nước sốt Worcester. Phục vụ trong một đĩa sâu với bánh mì nướng pecorino nướng và một ít cỏ xạ hương tươi.
 8. Món Súp hành tây ăn với bánh mì nướng đã hoàn thành!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *