Hướng dẫn làm Pizza măng tây

Hướng dẫn làm Pizza măng tây

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn làm món Pizza măng tây

Pizza măng tây là loại pizza này siêu dễ làm và nó giống như một bữa tối hoàn hảo đối với tôi vào một buổi tối mùa xuân rất ấm áp.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

Đối với bột bánh pizza:

  • 250 g (2 cốc cộng một thìa canh) bột mì nguyên hạt

    Hướng dẫn làm Pizza măng tây
    Hướng dẫn làm Pizza măng tây
  • 180 ml (3/4 cốc) nước
  • 20 g men tươi (hoặc 1 thìa cà phê men khô)
  • 2 thìa canh dầu ô liu
  • 2 thìa cà phê tỏi
  • 1 thìa cà phê muối

Đối với phần phết:

  • 125 g (1 cốc) hạt mắc ca
  • 30 g (1/4 cốc) hạt bí ngô
  • 120 ml (1/2 cốc) nước
  • 2 thìa nước cốt chanh
  • muối vừa ăn

Cho topping:

  • Măng tây

    Hướng dẫn làm Pizza măng tây
    Hướng dẫn làm Pizza măng tây
  • Atisô Jerusalem cắt lát
  • Dầu ô liu cắt lát , chấm
  • Muối tiêu vừa ăn

Hướng dẫn cách làm

  1. Để làm bột: Chobột mì vào tô, thêm nước và vò men lên trên. Khuấy thật nhanh và để trong 15 phút để kích hoạt men. (Nếu sử dụng men khô, chỉ cần thêm men. Bạn có thể bỏ qua thời gian kích hoạt.)
  2. Thêm dầu ô liu, bột tỏi và muối. Khuấy cho đến khi kết hợp và sau đó nhào khoảng 5-7 phút. Đậy bát và để bột nghỉ cho đến khi bột nở gấp đôi (khoảng một giờ).
  3. Trong khi làm hỗn hợp: Kết hợp tất cả các thành phần trong một máy xay thực phẩm và xay cho đến khi mịn. Để qua một bên.
  4. Làm nóng lò nướng ở 200 ° C (400 ° F). Dòng một tấm nướng bánh bằng giấy giấy da. Bột bề mặt làm việc của bạn.
    Chia bột thành sáu phần và lăn thành các viên tròn hoặc hình bầu dục. Chia phần nhân giữa bánh pizza và trên cùng với các lát măng tây và atisô ở Jerusalem.
  5. Đánh với dầu ô liu và nêm muối và tiêu. Đặt hai chiếc bánh pizza trên khay nướng và nướng trong 12-15 phút hoặc cho đến khi vỏ bánh có màu vàng nâu. Lặp lại với những chiếc pizza còn lại.

    Hướng dẫn làm Pizza măng tây
    Hướng dẫn làm Pizza măng tây

Thông tin về món ăn

Tôi nên ăn atisô ở Jerusalem mỗi ngày. Chúng là một loại rau tuyệt vời! Đặc biệt là khi rang. Một vài năm trước, tôi đã phát hiện ra rằng chúng là loại bánh Pizza măng tây topping ngon nhất từ ​​trước đến nay. Bởi vì nếu bạn đặt atisô Jerusalem cắt lát mỏng vào bánh Pizza măng tây, bạn không cần nhiều thứ khác. 

Thật không thể tin được là họ có thêm bao nhiêu hương vị. (Và thành thật mà nói, những lát sunchoke nướng có vị giống như khoai tây chiên vậy! Nó không thể ngon hơn được nữa.)

Hướng dẫn làm Pizza măng tây đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.