Hướng dẫn làm Salad rau thì là sống với cá hội cuộn bánh mì xông khói

Hướng dẫn làm Salad rau thì là sống với cá hội cuộn bánh mì xông khói

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Salad rau thì là sống với cá hội cuộn bánh mì xông khói

Vào ngày hè nóng nực này chỉ có món chanh cho bữa trưa và không có món ăn chủ nhật thực sự. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn công thức chế biến sorbet vào tuần tới. Chủ nhật này có một công thức cho những ngày hè nóng nực mà bạn chán ăn và ít kiên nhẫn đứng bếp lâu. Salad thì là sống và bánh mì cuộn thịt xông khói là những món hoàn hảo cho buổi tối mùa hè. Thì là rất phù hợp với mùa hè và rượu Halloumi và thịt xông khói làm cho nó có vị cay độc đáo và thịnh soạn. Quả việt quất và chanh mang đến một chút chua và tươi mát, để món ăn vẫn thanh nhẹ và đậm đà. Nó thực sự nhanh chóng và quan trọng nhất là dễ thực hiện. Bữa tối hoàn hảo sau một chuyến đi đến hồ chỉ chờ được ăn.

 Hướng dẫn làm Salad rau thì là sống với cá hội cuộn bánh mì xông khói
Hướng dẫn làm Salad rau thì là sống với cá hội cuộn bánh mì xông khói

Nguyên liệu làm Salad rau thì là sống với cá hội cuộn bánh mì xông khói

  • 125 g halloumi
  • khoảng 120 g thì là (một củ nhỏ hoặc một nửa củ lớn)
  • 6 lát thịt xông khói
  • 2 – 3 nhánh cỏ xạ hương
  • 1 quả chanh
  • 1 muỗng canh quả việt quất
  • 1 củ tỏi tây nhỏ
  • 2 nhánh tỏi
  • khoảng 2 muỗng canh giấm rượu trắng
  • khoảng 2 thìa dầu ô liu
  • 1 thìa siro cây thùa hoặc mật ong
  • Rán mỡ
  • Muối, tiêu từ cối xay
 Hướng dẫn làm Salad rau thì là sống với cá hội cuộn bánh mì xông khói
Hướng dẫn làm Salad rau thì là sống với cá hội cuộn bánh mì xông khói

Hướng dẫn làm Salad rau thì là sống với cá hội cuộn bánh mì xông khói

  1.  Cắt halloumi thành ba lát dày bằng nhau. Rửa sạch cỏ xạ hương và tuốt lá trên thân. Cho một ít cỏ xạ hương vào mỗi cây Halloumi. Sau đó quấn hai lát thịt xông khói xung quanh mỗi viên.
  2.  Rửa sạch tỏi tây và cắt thành từng khoanh nhỏ.
  3. Đun nóng hai chảo nhỏ và cho mỡ chiên vào. Bóc vỏ và ép tép tỏi. Trong một chảo ở lửa vừa, chiên tỏi tây, trong chảo còn lại ở lửa vừa, chiên các gói thịt xông khói halloumi với tỏi cho đến khi giòn. Sau khoảng 4 phút, thêm quả việt quất vào chảo với tỏi tây cho đến khi tỏi tây và quả việt quất mềm và chín. Sau đó cho 1 thìa giấm rượu trắng, nước cốt của nửa quả chanh và 1 thìa dầu vào chảo cùng với tỏi tây và nêm muối và tiêu.
  4.  Trong khi chờ đợi, rửa sạch thì là, bỏ cuống và dùng dao thật sắc cắt thành những dải mỏng như bánh quế. Đặt các dải thì là vào đĩa. Bây giờ chuẩn bị băng cho nó. Để thực hiện, bạn trộn nước cốt của nửa quả chanh, siro cây thùa, 1 thìa dầu ô liu và muối tiêu vào trong một ly nhỏ rồi nêm cho vừa ăn. Đổ hỗn hợp lên mặt thì là và trộn đều tất cả mọi thứ với nhau.
  5. Đổ rau tỏi tây lên trên mặt thì là và cuối cùng là dùng món Halloumi bọc trong thịt xông khói. Cùng nhau phục vụ mọi thứ.
  6. Món Salad rau thì là sống với cá hội cuộn bánh mì xông khói đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng !

Leave a Reply

Your email address will not be published.