Salad súp lơ Ayurvedic với măng tây xanh

Hướng dẫn làm Salad súp lơ Ayurvedic với măng tây xanh

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Salad súp lơ Ayurvedic với măng tây xanh

Tôi đã giải quyết chủ đề Ayurveda một thời gian, đó là lý do tại sao Rebecca đã tặng cuốn sách Làm thế nào mới sinh ra thông qua Ayurveda hiện đại cho sinh nhật của tôi vào năm ngoái . Vào đầu năm nay, cuối cùng tôi đã làm việc thông qua cuốn sách và rút ra một số mẹo từ nó. Đối với tháng chủ đề Ayurveda của chúng tôi, chúng tôi muốn giới thiệu với bạn các nguyên tắc cơ bản của lý thuyết dinh dưỡng và sức khỏe truyền thống của Ấn Độ và các công thức nấu ăn phù hợp.

Giáo lý Ayurvedic nói về ba cấu trúc, doshas , nên được cân bằng hoàn hảo trong một sinh vật khỏe mạnh: Vata, Pitta và Kapha. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều có một hoặc hai liều lượng rõ rệt hơn, điều này cần được cân bằng với một số phương pháp điều trị và chế độ ăn uống. Doshas tự biểu hiện thành những khuynh hướng sinh lý, tình cảm và những đặc điểm tính cách. Loại Dosha của riêng bạn có thể được xác định khá dễ dàng thông qua một bài kiểm tra .

Pitta Dosha

Trong khi Rebecca là một loại Vata điển hình, Pitta Dosha rõ ràng nhất đối với tôi với một lượng nhỏ Kapha bổ sung. Những kiểu người Pitta được mô tả trong cuốn sách là “những người định hướng hiệu suất, đầy tham vọng. […] có xu hướng quá nóng – theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. ”Theo đó, lửa nguyên tố cũng là viết tắt của Dosha. Nhiều bệnh phát triển với các loại Pitta là do cơ thể quá nóng và viêm nhiễm, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải ăn thức ăn mát.

Hướng dẫn làm Salad súp lơ Ayurvedic với măng tây xanh
Hướng dẫn làm Salad súp lơ Ayurvedic với măng tây xanh

Mặc dù các giáo lý dinh dưỡng Ayurvedic thường không khuyến nghị thực phẩm sống, nhưng Pitta là loại thực phẩm duy nhất hiện nay có thể tiêu hóa tốt thực phẩm thô. Bởi vì các loại Pitta có khả năng tiêu hóa mạnh nên được gọi là Agni , loại này cũng có thể chế biến tốt thức ăn sống. Trong Ayurveda, tiêu hóa là cơ chế trung tâm nhất cần được mang lại nguyên vẹn bằng cách tích hợp một số loại thảo mộc và gia vị.

Trong vài tuần tới, chúng tôi sẽ đi vào chi tiết hơn về liều lượng cá nhân và nguyên tắc dinh dưỡng. Nhưng ngày nay trước hết có một công thức Ayurvedic rất phù hợp với các loại Pitta: Salad súp lơ xanh với măng tây xanh. Súp lơ trắng được ướp trong hỗn hợp gia vị Ayurvedic và nướng trong lò để không chỉ có hương vị mà còn dễ tiêu hóa. Công thức này hoàn hảo như một món ăn phụ cho bữa trưa hoặc bữa tối.

Thành phần cho 4 người ăn :

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

 • 1 súp lơ trắng
 • 250 g măng tây xanh
 • 200 g đậu gà
 • 1/2 thìa cà phê hạt thì là
 • 1/2 thìa cà phê hạt rau mùi
 • 1/2 thìa cà phê thì là
 • 1 thìa cà phê nghệ
 • 1/2 thìa quế
 • 50 ml dầu ô liu
 • Muối
 • 1 thìa mật ong
 • 1/2 quả chanh
 • 50 g hạnh nhân
 • rau mùi tươi
 • 1 thìa cà phê bơ sữa
Hướng dẫn làm Salad súp lơ Ayurvedic với măng tây xanh
Hướng dẫn làm Salad súp lơ Ayurvedic với măng tây xanh

Hướng dẫn làm Salad súp lơ Ayurvedic với măng tây xanh

Ta thực hiện theo các bước sau:

 1. Loại bỏ phần cuống súp lơ và cắt thành những bông hoa nhỏ.
 2. Cho tất cả các loại gia vị vào một cái bát và trộn với dầu ô liu, mật ong và nước cốt của nửa quả chanh để tạo thành một loại nước xốt.
 3. Lật súp lơ trong nước xốt, cho vào đĩa nướng trong lò nướng và nướng trong lò khoảng 45 phút ở 180 độ.
  Rửa sạch măng tây và cắt bỏ phần thân gỗ.
 4. Chickpeas và măng tây chiên trên chảo với bơ sữa trâu và một chút muối.
 5. Chần hạnh nhân trên chảo, để nguội và cắt thành những miếng mỏng.
 6. Trộn súp lơ, măng tây và đậu gà rồi rắc rau mùi và hạnh nhân bào mỏng lên.
 7. Món Salad súp lơ Ayurvedic với măng tây xanh đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *