Hướng dẫn làm Sô cô la Rum Balls

Hướng dẫn làm Sô cô la Rum balls

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn cách làm món Sô cô la Rum balls

Sô cô la Rum balls là món ăn vặt hay là một món tráng miệng phù hợp cho bữa ăn của chúng ta .Với cách làm dễ dàng và hãy cùng tìm hiểu về cách làm món Sô cô la Rum balls nhé.

Thành phần nguyên liệu:

 • 150 g (1 cốc) nho khô

  Hướng dẫn làm Sô cô la Rum balls
  Hướng dẫn làm Sô cô la Rum balls
 • 6 thìa rượu rum trắng hoặc đen (hoặc nước cam)
 • 200 g (1/2 cốc) hạt phỉ rang, xay (hoặc bất kỳ loại hạt nào khác)
 • 100 g (3,5 oz) sô cô la đen (hoặc gạo) chất lượng tốt sô cô la sữa)

  Hướng dẫn làm Sô cô la Rum balls
  Hướng dẫn làm Sô cô la Rum balls

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm :

 1. Cho nho khô vào bát. Thêm rượu rum hoặc nước cam và ngâm qua đêm.
 2. Chuyển nho khô và nước ngâm (nếu còn) vào máy xay thực phẩm và xay nhuyễn. Thêm hạt phỉ và xung cho đến khi mọi thứ kết hợp. Cuộn thành những viên nhỏ bằng quả óc chó. Để qua một bên.
 3. Cẩn thận làm tan chảy sô cô la. Nhúng các viên bột vào sô cô la sao cho chỉ phủ một mặt hoặc phủ toàn bộ bánh kẹo. Chuyển sang giá cho đến khi sô cô la khô.

  Hướng dẫn làm Sô cô la Rum Balls
  Hướng dẫn làm Sô cô la Rum Balls

Thông tin về món Sô cô la Rum balls

Đến giờ chắc bạn đã nhận ra rằng tôi là một fan cuồng của hạt phỉ. Đó là sự thật, bất cứ khi nào tôi mua một số loại hạt, nó thường là hạt phỉ. Chúng nhẹ nhưng đồng thời rất thơm, đặc biệt là khi bạn rang chúng. 

Chúng cũng rất linh hoạt và không quá đắt. Gần đây, tôi đã sử dụng chúng trong một vài món tráng miệng. Hầu hết chúng đều hơi tốn thời gian. Nhưng không phải trong trường hợp này! Những viên rượu rum này chỉ yêu cầu một ít nguyên liệu và nếu không có sẵn, bạn có thể dễ dàng sử dụng các chất thay thế.

Quả rum là một loại bánh kẹo phổ biến ở Đức và chúng có hai biến thể: như một loại nấm cục làm từ bơ, các loại hạt, sô cô la và đường hoặc như những quả bóng bánh lớn hơn, được bán ở nhiều tiệm bánh. Nếu bạn đã từng yêu thích nấm cục, bạn sẽ biết chúng tốn thời gian như thế nào. 

Tôi quyết định rằng một loại bánh kẹo trái cây và hạt phủ sô cô la sẽ là một sự thay thế tuyệt vời và được chuẩn bị nhanh chóng. Tôi đã làm hai phiên bản có hương vị khá khác nhau. Một loại được làm bằng rượu rum – nhưng tôi cũng bao gồm các loại có đường cho một phiên bản thân thiện với trẻ em.

 Nếu bạn không có hạt phỉ trong tay, hãy chọn bất kỳ loại hạt nào bạn thích: óc chó, hồ đào, hạnh nhân, v.v. Đối với lớp phủ sô cô la, tôi đã sử dụng cả sô cô la đen chất lượng tốt (80% ca cao) và sữa gạo với kết quả tuyệt vời. Nếu bạn làm những thứ này, hãy chuẩn bị rằng chúng sẽ làm Sô cô la Rum balls rất, rất nhanh.

Hướng dẫn cách làm Sô cô la Rum balls đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *