Hướng dẫn làm Súp lúa mạch và nấm ẩm thực kiểu Đức

Hướng dẫn làm Súp lúa mạch và nấm ẩm thực kiểu Đức

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Súp lúa mạch và nấm ẩm thực kiểu Đức

QUẢNG CÁO | Su đã báo cáo về lớp học nấu ăn của chúng tôi với Ofir tại Goldhahn & Sampson vào thứ Sáu. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cuốn sách dạy nấu ăn tự học. Những cuốn sách dạy nấu ăn với ẩm thực Israel dường như vẫn chưa dừng lại. Thật tuyệt khi nhu cầu dường như rất lớn và các món ăn tuyệt vời của Trung Đông cũng đang ngày càng trở nên phổ biến ở đất nước này. Bởi vì chúng tôi là những người hâm mộ lớn, điều này không chỉ được thể hiện qua các chuyến đi lặp lại của chúng tôi đến vùng đất nơi dòng chảy của sữa và mật ong – như Israel cũng có thể được gọi. Đó là lý do tại sao tôi luôn vui khi có được một cái nhìn sâu sắc về cá nhân như vậy. Vì vậy, nếu bạn không có cơ hội đến thăm Ofir tại một trong những khóa học của anh ấy và mở khóa bí mật của ẩm thực Israel, bây giờ bạn có thể mua sách của mình và khám phá ẩm thực Israel theo cách này.

Cuốn sách dạy nấu ăn của Ofir với cái tên đơn giản “ Nhà bếp của Ofir“Đã được xuất bản bởi Insel Verlag. Ấn tượng đầu tiên là màu sắc rực rỡ và đầy màu sắc như chính đất nước, trong phần giới thiệu bạn có thể làm quen với Ofir một chút. Ở đây anh ấy cũng viết về bộ phim “The Cakemaker” của anh ấy, bộ phim mà tôi đã xem gần đây trong rạp chiếu phim. Trải nghiệm Israel mà không có thức ăn hoặc bánh ngọt đơn giản là không thể. Chương đầu tiên cũng có tựa đề trực tiếp là “Chuyến thăm tiệm bánh”. Bánh mì yêu thích của tôi là challah. Bánh mì bện điển hình của người Do Thái được cung cấp vào ngày lễ Shabbat. Tất nhiên, công thức vì vậy cũng có trong sách. Tôi chắc chắn muốn thử nó vào một dịp lễ hội. Tuy nhiên, hôm nay, tôi quyết định chọn một món súp với nấm và lúa mạch ngọc trai – phù hợp với mùa -, Druze pita truyền thống và tahini xanh.

Hướng dẫn làm Súp lúa mạch và nấm ẩm thực kiểu Đức
Hướng dẫn làm Súp lúa mạch và nấm ẩm thực kiểu Đức

Nhưng trước khi tôi đi sâu vào vấn đề đó, hãy quay lại cuốn sách một chút. Điều này được chia thành các lĩnh vực chủ đề khác nhau cho thấy điều gì là quan trọng đối với Ofir. Có một chương chỉ nói về tahini, loại bột mè nổi tiếng, hoặc một chương chỉ có trứng là thành phần chính. Tất nhiên, không thể thiếu đồ ngọt và mang tên “Những điều quan trọng trong cuộc sống”. Thật phù hợp. Những bức ảnh mà nhiếp ảnh gia Manuel Krug đã chụp chắc chắn sẽ khiến bạn thèm ăn. Nhưng những hình ảnh không khí từ cuộc sống hàng ngày ở Israel cũng là một phần và thể hiện quê hương của Ofir. Điều đó khiến bạn muốn nhiều hơn nữa. Các công thức nấu ăn được viết đơn giản và tôi có thể thử nguyên liệu cho các món ăn trong kho hoặc có thể mua chúng trong siêu thị nhỏ của tôi ở góc đường. Điểm chỉ trích duy nhất ở đây cho đến nay: Thật không may, không có tổng quan về thời gian của các công thức nấu ăn. Điều đó có nghĩa là bạn thực sự phải đọc trước từng bước một và cộng thêm thời gian thực hiện món ăn. Ở đây, ví dụ, tôi thích chiếc bánh mì pita nói: Hãy để nó nghỉ 2 x 1 h. Sau đó, tôi có thể chuẩn bị cho mình theo cách khác. Ngay cả món súp, mà ban đầu tôi nghĩ rằng sẽ được làm nhanh chóng vì nó là súp, hóa ra là một quá trình chuẩn bị lâu hơn. Ofir chắc chắn thích nấu ăn cho các nhóm lớn. Vì vậy tất cả các món ăn đều dành cho 4 người trở lên. Vì vậy, tôi đã phải đếm ngược một chút khi thử nghiệm, bởi vì tôi không muốn nướng 30 chiếc bánh mì pita drusen. ví dụ như bánh mì pita nói: Hãy nghỉ ngơi 2 x 1 h. Sau đó, tôi có thể chuẩn bị cho mình theo cách khác. Ngay cả món súp, mà ban đầu tôi nghĩ rằng sẽ được làm nhanh chóng vì nó là súp, hóa ra là một quá trình chuẩn bị lâu hơn. Ofir chắc chắn thích nấu ăn cho các nhóm lớn. Vì vậy tất cả các món ăn đều dành cho 4 người trở lên. Vì vậy, tôi đã phải đếm ngược một chút khi thử nghiệm, bởi vì tôi không muốn nướng 30 chiếc bánh mì pita drusen. ví dụ như bánh mì pita nói: Hãy nghỉ ngơi 2 x 1 h. Sau đó, tôi có thể chuẩn bị cho mình theo cách khác. Ngay cả món súp, mà ban đầu tôi nghĩ rằng sẽ được làm nhanh chóng vì nó là súp, hóa ra là một quá trình chuẩn bị lâu hơn. Ofir chắc chắn thích nấu ăn cho các nhóm lớn. Vì vậy tất cả các món ăn đều dành cho 4 người trở lên. Vì vậy, tôi đã phải đếm ngược một chút khi thử nghiệm, bởi vì tôi không muốn nướng 30 chiếc bánh mì pita drusen.

Hướng dẫn làm Súp lúa mạch và nấm ẩm thực kiểu Đức
Hướng dẫn làm Súp lúa mạch và nấm ẩm thực kiểu Đức

Tuy nhiên, các món ăn được kiểm tra đều hoạt động tốt với lượng nguyên liệu chỉ bằng một nửa. Tôi không thường xuyên ăn súp ở Israel, nó quá ấm. Ofir chỉ có ba công thức nấu súp và viết rằng ông đã nấu súp với nấm và lúa mạch ngọc trai, đặc biệt là vào mùa đông khi ông ở Tel Aviv. Nhưng tất nhiên những món ăn khác cũng rất ấm áp trong những ngày se lạnh. Dù thế nào đi nữa, món súp cũng khác với những món súp nấm mà tôi từng biết từ trước đến nay. Có một chất làm đầy thực sự và lúa mạch ngọc trai đảm bảo rằng súp cũng đầy đủ. Cá nhân tôi nấu ăn với rất nhiều cảm xúc và bạn có thể nói điều đó ở Ofir. Anh ấy sử dụng chỉ dẫn của cốc và thìa hơn là số lượng cụ thể. Sau đó anh ấy vẫn thêm chúng vào trong ngoặc, dành cho những ai chưa dám nấu nó đơn giản. Vì vậy, bạn cũng có được cảm giác về những gì phù hợp trong một chiếc cốc, có một bảng kích thước thực tế ở cuối cuốn sách. Ngẫu nhiên, không có bảng chú giải thuật ngữ riêng liệt kê các công thức nấu ăn theo thứ tự bảng chữ cái hoặc thành phần chính như bạn biết từ những cuốn sách khác. Chỉ cần lướt qua và duyệt qua hoặc tìm kiếm trong mục lục ở phía trước.

Tôi tò mò những món ăn khác tôi sẽ thử. Ba món được thử nghiệm không có ngoại lệ là ngon và bây giờ tôi phải mời một vài người bạn để chúng tôi có thể ăn tất cả những thứ đó.

Hướng dẫn làm Súp lúa mạch và nấm ẩm thực kiểu Đức
Hướng dẫn làm Súp lúa mạch và nấm ẩm thực kiểu Đức

Nguyên liệu làm Súp lúa mạch và nấm

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

 • 50 g nấm porcini khô
 • 25 g bơ
 • 150 g tỏi tây (chỉ lấy phần trắng)
 • ½ muỗng canh cỏ xạ hương, sấy khô
 • 2 muỗng canh dầu ô liu
 • 2 nhánh tỏi, băm nhỏ
 • 500 g nấm các loại
 • 15 g lá húng quế, thái nhỏ
 • 1 nhúm nhục đậu khấu tươi xay
 • 1 thìa cà phê muối
 • ¼ thìa cà phê tiêu
 • 50 g lúa mạch ngọc trai
Hướng dẫn làm Súp lúa mạch và nấm ẩm thực kiểu Đức
Hướng dẫn làm Súp lúa mạch và nấm ẩm thực kiểu Đức

Hướng dẫn làm Súp lúa mạch và nấm

Ta thực hiện theo các bước sau:

 1. Đổ 500 ml nước sôi ngập nấm porcini khô vào bát và ngâm trong khoảng 30 phút.
 2. Cắt tỏi tây thành từng khoanh nhỏ. Cắt nấm thành từng miếng lớn.
 3. Đun chảy bơ trong một cái chảo lớn. Sau đó thêm tỏi tây và húng tây vào xào ở nhiệt độ trung bình trong khoảng 10 phút. Thỉnh thoảng khuấy đều.
 4. Thêm tỏi và dầu ô liu và trộn tất cả mọi thứ với nhau và đun nhỏ lửa thêm 5 phút.
 5. Vớt nấm porcini ra và cho nước ngâm vào nồi. Khuấy đều mọi thứ một lần nữa.
 6. Cắt nhỏ nấm porcini và cho nấm tươi vào nồi. Tăng nhiệt độ và để mọi thứ sôi trong 5 phút.
 7. Đổ 1,5 lít nước vào đun sôi. Để súp sôi trên lửa nhỏ trong 20 phút.
 8. Hớt một phần ba súp và để sang một bên.
 9. Thêm húng quế, nhục đậu khấu, muối và hạt tiêu và trộn súp bằng máy xay cầm tay cho đến khi mọi thứ được trộn đều.
 10. Bây giờ, thêm súp đã tách kem và lúa mạch trân châu và để mọi thứ sôi trên lửa nhỏ và đậy nắp trong khoảng 40 phút. Nhớ khuấy đều thỉnh thoảng vì hạt ngọc trai thích dính vào đất.
 11. Bây giờ chỉ cần nêm súp cho vừa ăn và dùng với bánh mì trắng hoặc bánh pita.
 12. Món Súp lúa mạch và nấm đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng !
Hướng dẫn làm Súp lúa mạch và nấm ẩm thực kiểu Đức
Hướng dẫn làm Súp lúa mạch và nấm ẩm thực kiểu Đức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *