Hướng dẫn làm Thịt bò hầm với măng tây ẩm thực kiểu Đức

Hướng dẫn làm Thịt bò hầm với măng tây ẩm thực kiểu Đức

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Thịt bò hầm với măng tây ẩm thực kiểu Đức

Hôm nay có một món ăn chủ nhật khác thực sự rất đáng để gọi tên. Chủ nhật này, thịt bò hesse thịnh soạn và cầu kỳ hơn một chút, với các loại rau mùa xuân xuất sắc – tất nhiên là măng tây, còn gì nữa? – và polenta trên bàn. Nguyên liệu lần này không đến từ chợ, vì vài ngày trước khi tôi mua Merguez ở LPG và phải đợi dán nhãn ở quầy thịt, những lát thịt bò này nằm ngay trước mặt tôi và vì dạ dày của tôi đã trống rỗng, chúng lớn hơn Đói, vì vậy cũng ở trong giỏ. Nhân tiện, phần thịt bò này khá rẻ, vị rất đậm và nếu bạn chế biến thành món hầm, nó cũng mềm một cách tuyệt vời. Vì vậy, đừng ngại ném những phần khác ngoài phi lê vào chảo.

Ngoài ra còn có măng tây nữa (có thể sẽ có đến hết mùa thu hoạch vào ngày 24 tháng 6) và một chảo nấm làm từ nấm hương và nấm rơm. Vào cuối ngày, tôi không thể lấy đủ món ăn và sau đó liếm cái muôi thẳng ra ngoài. Nước sốt, được tôi tinh chế với một ít bạch đậu khấu và quế và gia giảm cuối cùng, hương vị rất ngon. Đối với tôi có thể chỉ có nước sốt với nấm. Bạn lại biết lý do tại sao nước sốt lại quan trọng như vậy và bạn chắc chắn cần thực hành ở đây. Có lẽ nó chỉ có vị ngon như vậy vì tôi đói. Nhưng tôi sẽ làm lại sớm để thuyết phục bản thân rằng nó vẫn có vị tuyệt vời.

Nhân tiện, tôi không liệt kê polenta ở đây, nó còn sót lại từ tối hôm trước. Đơn giản chỉ cần chuẩn bị bữa ăn polenta theo hướng dẫn trên bao bì và để nó dốc. Nếu thích, bạn cũng có thể chiên những lát bánh mì đỏ giòn hoặc ăn kèm với khoai tây non.

Hướng dẫn làm Thịt bò hầm với măng tây ẩm thực kiểu Đức
Hướng dẫn làm Thịt bò hầm với măng tây ẩm thực kiểu Đức

Nguyên liệu làm Thịt bò hầm với măng tây

  • 2 lát đùi bò (tổng cộng khoảng 650 g)
  • 1 bó măng tây xanh
  • khoảng 200 g nấm hương
  • 3 cây nấm nâu vừa
  • 4 củ hẹ
  • 2 nhánh tỏi
  • 1 bó súp rau xanh (tỏi tây, 1 củ cà rốt, một ít celeriac)
  • 1 muỗng canh tương cà chua
  • 500 ml bò kho
  • 1 quả bạch đậu khấu
  • 1 thanh quế
  • Muối, tiêu từ cối xay
  • một ít dầu chiên / bơ sữa
  • một ít dầu ô liu
  • 1 muổng cà phê Vadouvan (Tôi đã nhận nó như một món quà tại một sự kiện của blogger và đã được sử dụng cho món ăn này lần đầu tiên.)
Hướng dẫn làm Thịt bò hầm với măng tây ẩm thực kiểu Đức
Hướng dẫn làm Thịt bò hầm với măng tây ẩm thực kiểu Đức

Hướng dẫn làm Thịt bò hầm với măng tây

  1. Đun nóng nồi soong hoặc chảo nặng. Thêm một chút dầu chiên và chiên các lát chân giò mỗi mặt trong khoảng 4 phút ở nhiệt độ cao cho đến khi chúng có màu nâu và đẹp. Lấy thịt ra khỏi chảo và để nó sang một bên trong giây lát.
  2. Trong khi đó, rửa sạch tỏi tây và cắt thành từng khoanh, cà rốt và cần tây gọt vỏ rồi thái hạt lựu nhuyễn. Bóc vỏ và cắt lát tỏi. Bóc vỏ và cắt hạt lựu 2 củ hẹ. Có thể cho một chút dầu ô liu vào chảo rồi cho tất cả các loại rau củ vừa chuẩn bị vào xào mạnh khoảng 5 phút. Thêm tương cà chua và chiên thêm 1-2 phút.
  3. Nếu bạn không có nồi soong và lần đầu tiên đun nó trong chảo, bây giờ bạn có thể cho các thứ vào một chiếc chảo bình thường đã được làm nóng. Nếu không, bạn chỉ cần cho thịt trở lại và đổ nước bò kho lên trên. Thảo quả, quế thanh, muối tiêu và ai thái nhỏ thêm Vadouvan rồi để nước kho sôi sơ qua. Sau đó đậy vung đun ở nhiệt độ thấp trong khoảng 60 phút.
  4. Khi hết 60 phút, mở nắp và để lửa nhỏ thêm 20-30 phút mà không cần đậy nắp. Trong khi đó, chuẩn bị các món ăn phụ.
  5. Loại bỏ phần thân gỗ của măng tây và chiên trong chảo lớn với 1 muỗng canh bơ sữa (hoặc mỡ chiên khác) cho đến khi có màu vàng nâu nhẹ. Cuối cùng, đổ một ít dầu ô liu lên trên.
  6. Làm sạch nấm và cắt thành khối vuông nhỏ. Bóc vỏ hẹ tây và thái hạt lựu. Trong một chảo nặng (ví dụ như chảo nấu nước hầm), đun nóng một ít dầu chiên rồi chiên nấm và hẹ tây cho đến khi có màu nâu ở nhiệt độ trung bình. Nêm với muối và hạt tiêu. Cuối cùng cho hạt thông vào và nêm nếm lại cho vừa ăn.
  7. Thịt bắp bò săn chắc nhưng chưa hết xương.
  8. Cuối cùng, đổ nước kho qua rây vào nồi nhỏ đun sôi. Sau đó cho một ít nước vào khuấy đều, thêm 1 thìa cà phê bột bắp và đun sôi trở lại. Bây giờ giảm cho đến khi đạt được độ mịn mong muốn. Bằng cách giảm bớt, nước sốt cũng có được hương vị đậm đà hơn. Nước sốt nên hơi đặc.
  9. Bày măng tây ra đĩa, có màu đỏ tươi hoặc món ăn kèm khác. Cho bò viên ra đĩa và rưới một chút nước sốt lên. Cuối cùng, đổ nấm lên trên măng tây và phục vụ
  10. Món Thịt bò hầm với măng tây đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng !

Leave a Reply

Your email address will not be published.