Thịt heo phi lê sốt cà phê và quả việt quốc

Hướng dẫn làm Thịt heo phi lê sốt cà phê và quả việt quốc

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Thịt heo phi lê sốt cà phê và quả việt quốc

Hôm qua, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn vềNico Richter Paleo360. Hôm nay chúng tôi nấu món ăn yêu thích của anh ấy “Thịt lợn phi lê với vỏ cà phê và nước sốt quả mọng” trên khoai lang rösti. Bạn cũng có thể tìm thấy những công thức nấu ăn này trong cuốn sách nấu ăn Paleo- sức mạnh cuộc sống của anh ấy, mà chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn vào ngày mai. Ngoài ra còn có một bản sao để giành chiến thắng.

Nước sôt của món ăn
Nước sôt của món ăn

Nguyên liệu dành cho 4 người cho món Thịt heo phi lê sốt cà phê và quả việt quốc

  • 1 thìa cà phê ớt cayenne
  • 2 thìa cà phê muối
  • 900 g thịt lợn thăn
  • 1 muỗng canh dầu dừa (hoặc dầu chiên khác)
  • 2 củ hẹ
  • 4 muỗng canh dầu ô liu
  • 250 g quả việt quất
  • 200 ml giấm balsamic
Thành phần nguyên liệu
Thành phần nguyên liệu

Khoai lang nghiền:

  • 2 – 3 củ khoai lang tùy kích cỡ
  • 2 – 3 quả trứng
  • Muối, tiêu từ cối xay
  • Dầu chiên hoặc bơ sữa trâu
Thành phần nguyên liệu
Thành phần nguyên liệu

Hướng dẫn chế biến món Thịt heo phi lê sốt cà phê và quả việt quốc

  1.  Làm nóng lò nướng ở 180 ° C.
  2.  Trộn cà phê với ớt cayenne và muối. Xoa đều hỗn hợp cà phê phi lê thịt lợn xung quanh.
  3. Đun nóng dầu dừa trong chảo rồi cho thăn heo vào chiên vàng từng mặt. Sau đó cho phi lê vào đĩa cách nhiệt và để trên giá giữa trong lò nướng khoảng 15 phút.
  4.  Trong khi chờ đợi, chuẩn bị nước sốt. Bóc vỏ và thái hạt lựu. Đun nóng dầu ô liu trong một chảo nhỏ và đổ các viên hẹ vào trong đó. Thêm quả việt quất đã rửa sạch vào, đun sôi và tiếp tục nấu trong khoảng 3 phút, khuấy liên tục.
  5.  Đổ giấm với 6 muỗng canh nước vào quả quất, đun sôi một lúc rồi hạ nhỏ lửa. Để toàn bộ hỗn hợp sôi thành sốt kem trong khoảng 30 – 40 phút, thỉnh thoảng khuấy đều.
  6.  Trong khi chờ đợi, gọt vỏ khoai lang và bào mỏng chúng bằng máy nghiền trong nhà bếp. Đổ ra bát và trộn với muối, tiêu và trứng.
  7. Lấy thăn heo ra khỏi lò, dùng giấy nhôm bọc lại và để khoảng 10 phút.
  8.  Đun nóng một ít mỡ chiên trong chảo và dần dần chiên vàng băm. Để thực hiện, bạn dùng thìa tách một ít hỗn hợp khoai lang rồi cho vào chảo. Dùng thìa ấn dẹp toàn bộ và chiên trong khoảng 4 phút cho mỗi mặt. Quay cẩn thận. Vì nó không chứa bất kỳ bột hoặc tinh bột nào từ khoai tây nên nó cũng không dính vào nhau. Khi hoàn thành, hãy xếp chúng ra đĩa.
  9. Xếp khoai lang ra đĩa, cắt phi lê thành từng lát và dùng với nước sốt.
  10. Món Thịt heo phi lê sốt cà phê và quả việt quốc đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng !

Leave a Reply

Your email address will not be published.