Súp cải xoăn với bánh quy giòn

Hướng dẫn nấu Súp cải xoăn với bánh quy giòn

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn nấu Súp cải xoăn với bánh quy giòn

Hai ngày qua, trời rất lạnh ở Berlin. Cái lạnh ẩm ướt xuyên qua tất cả áo khoác và đi xuống tận xương. Cuối cùng mùa thu đã đến. Chỉ một món súp nóng mới giúp lấy lại sức lực và năng lượng. Và điều đó nên được thực hiện càng nhanh càng tốt, tất nhiên bạn không muốn đứng trong bếp lâu. Điều tốt nhất là một món hầm thịnh soạn về cơ bản tự làm. Chúng tôi giới thiệu loại rau cải xoăn, loại rau phổ biến ở miền Bắc nước Đức và Mỹ. Cách chế biến cổ điển của Đức với nước đái thực sự không giống tôi về hương vị và tôi thường thấy bắp cải vừa chín quá, đắng và thiu. Tuy nhiên, ở Mỹ, nó cũng được dùng làm thức ăn sống. Món súp đơn giản của chúng tôi giống như một miếng đất trung gian. Được nấu nhanh trong súp, cải xoăn vẫn đẹp và giòn.

Nhân tiện, theo Wikipedia, có mười bốn loại cải xoăn khác nhau. Ở Đức, bạn khó có thể tin được điều đó, bạn phải rất vui nếu có nhiều loại được cung cấp. Tuy nhiên, trong các siêu thị (hữu cơ) của Mỹ, luôn có nhiều loại để bạn lựa chọn. Vì vậy, hãy tiếp tục với bắp cải và khám phá lại siêu thực phẩm địa phương.

Súp cải xoăn với bánh quy giòn
Súp cải xoăn với bánh quy giòn

Nguyên liệu nấu Súp cải xoăn với bánh quy giòn

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 180 g cải xoăn tươi
  • 100 g celeriac
  • 3-4 củ khoai tây
  • 80 g tỏi tây
  • 2 lá nguyệt quế
  • 1 l kho rau
  • 2-3 muỗng canh dầu hướng dương
  • Muối tiêu
  • 2-3 bánh quy giòn hữu cơ (như mong muốn)
Súp cải xoăn với bánh quy giòn
Súp cải xoăn với bánh quy giòn

Hướng dẫn nấu Súp cải xoăn với bánh quy giòn

Ta thực hiện theo các bước sau:

  1. Gọt vỏ và cắt thành khối vuông. Gọt vỏ và thái hạt lựu khoai tây. Rửa sạch tỏi tây và cắt thành những khoanh dày hơn. Tùy theo kích thước của tỏi tây mà bạn cắt đôi. Rửa cải xoăn, lắc khô và cắt nhỏ (thành từng miếng vừa ăn).
  2. Cho dầu vào chảo cỡ vừa và đun nóng. Chiên cần tây và khoai tây trong thời gian ngắn trên lửa vừa đến cao.
  3. Thêm tỏi tây, đổ nước dùng vào và thêm lá nguyệt quế. Trộn đều tất cả mọi thứ và nấu trên lửa vừa trong 10-15 phút.
  4. Thêm cải xoăn. Nêm nếm vừa ăn với muối và tiêu. Nấu cải xoăn một thời gian ngắn và không để quá mềm.
  5. Nếu không thích ăn thuần chay, bạn có thể cắt bánh quy thành từng lát. Chiên trên chảo hoặc thêm trực tiếp vào món hầm như mong muốn. Để nó ngấm nhanh trong món hầm. Mùa một lần cuối.
  6. Dùng nóng trong đĩa sâu lòng.
  7. Món Súp cải xoăn với bánh quy giòn đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *