bo-nuong-sauerbraten

Thịt bò nướng sauerbraten-bò nướng truyền thống Đức

Sauerbraten là một công thức cổ điển từ các nước nói tiếng Đức. Thành phần và các món ăn kèm khác nhau tùy theo vùng, nhưng cách chuẩn bị cơ bản luôn giống nhau. Thịt được ướp với giấm và gia vị trong vài ngày, làm cho thịt mềm và thơm khi nấu.

công thức nấu ăn sauerbraten ngày nay cũng bao gồm nhiều cách biến tấu hơn cho phù hợp với nếp sống công nghiệp như om nấu có dùng lò tăng áp..vv, thịt bò cung có thể được thay thế bằng thịt lợn…vv

Bài viết này hướng dẫn công thức cơ bản

Đối với sauerbraten cổ điển, chúng tôi đã tự dựa trên biến thể Baden. Không có nho khô, nhưng với rất nhiều hương vị. Bạn có thể tìm thấy các biến thể công thức khác bên dưới.

Thành phần dành cho 6-8 người:

1 bó rau xanh
2 nhánh tỏi
2 củ hành tây
1,5 kg thịt bò nạc nướng (ví dụ: từ chân)
4 tép , 1 muỗng canh hạt mù tạt , 3 lá nguyệt quế khô , 1 muỗng canh hạt tiêu đen
1 chai rượu vang đỏ khô ( loại rượu vang với thành phần nho khô lên men) có thể dùng rượu vang đỏ nấu ăn
250 ml giấm rượu vang đỏ
Muối tiêu
3 muỗng canh dầu
2 muỗng canh tương cà chua
50 g bánh ăn sáng hoặc bánh gừng

Sauerbraten – hướng dẫn thực hành từng bước món sauerbraten

Đầu tiên ngâm trong nước xốt, sau đó chiên và hầm trong nước xốt – điều này cũng tạo ra một loại nước sốt tuyệt vời.

1. Đặt sauerbraten vào nước xốt

nước sốt sauerbraten

Trước 3-5 ngày: Rửa và làm sạch rau súp và cắt thành các miếng cỡ quả óc chó. Nhấn vào tép tỏi. Cắt hành tây còn vỏ thành những miếng nhỏ. Cho thịt vào một túi đông lạnh lớn. Thêm rau, tỏi, hành tây, đinh hương, hạt mù tạt, lá nguyệt quế và hạt tiêu. Thêm rượu, 1/2 lít nước và giấm. Đậy kỹ và lật túi vài lần. Ướp khoảng 3-5 ngày,

2. om thịt nướng

om thịt bò nướng sauerbraten

3. Đun sôi nước sốt

Đun nước sốt sauerbraten

Xỏ thịt nướng bằng xiên. Khi nó mềm, xiên có thể dễ dàng rút ra. Nếu gặp trường hợp này, hãy lấy thịt ra khỏi nước hầm và giữ ấm. Cho nước hàng qua rây, đổ vào nồi, giảm còn khoảng nửa viên. Nghiền bánh ăn sáng vào nước sốt và hòa tan trong khi khuấy. Nêm nếm nước sốt rang chua với muối và tiêu. Bắp cải đỏ và bánh bao cổ điển được phục vụ với saerbraten .

Thịt nào được sử dụng cho sauerbraten?

Sauerbraten cổ điển ngày nay được chế biến với thịt bò . Món nướng ngâm chua có nguồn gốc từ vùng Ruhr, nơi thịt ngựa được bảo quản bằng cách thêm giấm. Một tác dụng phụ tích cực: hương vị của thịt đôi khi khá nặngt đã được làm sạch nhờ nước xốt chua.

Các biến thể công thức của chúng tôi cho món sauerbraten làm từ gà tây, thịt lợn hoặc thịt thú săn rất lạ nhưng đặc biệt ngon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *